Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa nhiều sinh viên đăng ký: Ngoài những ngành hot du học Đức thì các sinh viên có thể lựa chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa đây là ngành tuyệt vời dành cho những bạn có đam mê, vì hệ thống các trường đại học danh giá cũng như chuyên ngành đào tạo thu hút sinh viên như: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật, … Dưới đây là thông tin về ngành học này cùng tham khảo nhé.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa nhiều sinh viên đăng ký

Đức là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật của châu Âu do đó ngành thiết kế, kiến trúc cũng khá phát triển tại đất nước này. Chính vì lý do đó mà chương trình du học Đức ngành thiết kế đồ họa được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy có tiềm năng. Chương trình học của ngành này đã chính thức được đào tạo bằng Cử nhân với thời gian học từ 2 đến 3 năm, chi phí học tập cũng được giảm bớt giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm sớm hơn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa thì bạn hãy dành thời gian học tiếng Đức vì chương trình đào tạo của ngành này sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức để giảng dạy.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Các thông tin khi du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Nếu bạn quyết định du học thì hãy lưu ý các điều kiện du học Đức ngành thiết kế đồ họa dành cho du học sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học sắp tới:

– Tên lĩnh vực học: Art Graphique
– Tên ngành: BTS design Graphique – Bac+2
– Trường đại học giảng dạy: các trường có đào tạo chuyên ngành thiết kế, truyền thông ứng dụng, nghệ thuật.
– Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức B2 hoặc các chứng chỉ TEF, TCF, DELF.

Khi lựa chọn du học Đức, các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn các ngành học đào tạo vừa học vừa làm. Chương trình học này sẽ giúp học viên có thêm kiến thức chuyên môn cho ngành thiết kế, giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời tạo cho bạn cơ hội việc làm tại các công ty truyền thông lớn.

Những trường học đào tạo ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

1. Đại học Bauhaus – Weimar

Một ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể lựa chọn đó là Bauhaus-Weimar. Đây là ngôi trường nổi tiếng không chỉ riêng nước Đức mà còn trên khắp thế giới, trường đại học này là nơi khởi xướng phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao và tạo được sự ảnh hưởng lớn cho ngành thiết kế hiện đại. Trường Bauhaus-Weimar được thành lập năm 1919 và nằm ở phía Đông nước Đức, trường nổi tiếng với chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc và kỹ sư xây dựng. Hiện nay trường đào tạo nhiều chuyên ngành với hơn 40 khóa học khác nhau, một số ngành tiêu biểu như: kiến trúc, kỹ sư xây dựng, thiết kế và mỹ thuật, truyền thông.

2.Học viện Nghệ thuật và Thiết Kế Quốc Gia Stuttgart

Đây cũng được xem là 1 trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ có chất lượng tốt tại Đức. Được thành lập năm 1761 và đây là ngôi trường có truyền thống học thuật lâu đời trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Hiện nay trường có khoảng 850 sinh viên du học Đức ngành thiết kế đồ họa đang theo học và các chuyên ngành được đào tạo học viện này gồm có: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật.

Học phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa

– Chi phí học tiếng Đức/Tiếng Anh: Nếu bạn học từ đầu từ tốn khoảng 30 – 50 triệu VNĐ kế cả chi phí thi.

– Chi phí làm hồ sơ, chọn trường, chuẩn bị giấy tờ du học: khoảng 100 – 2000 Euro

– Chi phí chứng minh tài chính du học Đức ngành thiết kế đồ họa: 10.236 Euro chi phí này còn gọi là tài khoản phong tỏa.

– Tiền sinh hoạt, chi tiêu hàng tháng: Nếu bạn chi tiêu tiết kiện thì chi phí khoảng 500 – 700 Euro Tham khảo thêm bài viết: Chi phí du học Đức

– Một số chi phí phụ khác: Vé máy bay (30 triệu VNĐ), Thi TestAS, một số chi phí mua vật dụng cá nhân khác.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Chi phí du học Đức để biết thêm chi tiết về những chi phí khác nhé.

Lời kết: Trên đây là thông tin về du học Đức ngành thiết kế đồ họa dành cho các bạn. Bên cạnh đó bài viết  cũng sẽ giúp các bạn không biết du học Đức nên học ngành gì sẽ có được câu trả lời phù hợp nhất