các khóa học dự bị du học Úc 2023

Du học Úc 2023 cần bằng cấp gì? học sinh cấp 3 có thể du học Úc: Để có thể du học Úc nhiều bạn HSSV đặt ra câu hỏi du học Úc 2023 cần bằng cấp gì? học sinh cấp 3 có thể du học Úc? thông thường học sinh sang Úc học THCS thì thường nhận từ lớp 7 trở lên. Nếu bạn đi học từ lớp 10 thì có thể đăng ký học chương trình THPT ở Úc. Học xong lớp 11 thì có thể học dự bị sau đó học nghề hoặc vào cao đẳng, đại học. Học xong lớp 12 tại Việt Nam thì có thể học thẳng vào chương trình cao đẳng hoặc đại học ở Úc.

Du học Úc 2023 cần bằng cấp gì? học sinh cấp 3 có thể du học Úc

Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Australia với các nước khác là Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF). AQF được thiết lập năm 1995 và là chính sách quốc gia kiểm soát các bằng cấp đào tạo đại học (giáo dục đại học và cao đẳng và đào tạo nghề) bên cạnh chứng nhận tốt nghiệp; Giấy Chứng Nhận Trung Học Phổ Thông.

Du học Úc 2023

AQF có 10 bậc và kết nối các bằng cấp đào tạo trung học, nghề và bậc đại học thành một hệ thống mang tính quốc gia. Điều này giúp sinh viên dễ dàng chuyển từ bậc học này qua một bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu của visa du học sinh. Các chương trình học có bằng cấp trong hệ thống AQF thì bằng cấp của bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo do Chính phủ cấp phép và được công nhận trên toàn quốc. Điều này cho sinh viên nhiều sự lựa chọn và linh động trong việc lên kế hoạch cho sự nghiệp. Tất cả các văn bằng trong hệ thống AQF giúp sinh viên chuẩn bị cho việc học lên tiếp cũng như trong môi trường làm việc sau này.

Ở Úc, các cấp học có chút khác so với Việt Nam, ví dụ như Tiểu học từ lớp 1-6, Trung học cơ sở 7-10, Trung học phổ thông 11-12. Từ bậc trung học phổ thông ở Việt Nam, các bạn đã có thể nộp hồ sơ sang Úc với các chương trình cấp chứng chỉ và đại học.

 • Du học Úc với các khóa học dự bị

Khóa học dự bị (Foundation Studies) là khóa học tăng cường kéo dài một năm nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để học lên đại học. Các khóa học này sẽ bổ sung các kiến thức của ngành kinh doanh hay khoa học và bao gồm cả các môn học tự chọn và bắt buộc. Chương trình dự bị đã được áp dụng rộng rãi tại rất nhiều trường và cơ sở giáo dục, đào tạo nghề tại Úc. Khóa học này sẽ giúp bạn giữ một chỗ trong khóa học mong muốn sắp tới của bạn với điều kiện bạn đáp ứng đủ số điểm yêu cầu trong khóa học cơ bản. Khi kết thúc khóa học này không cần thi lấy chứng chỉ mà bạn sẽ được giáo viên kiểm tra, đánh giá trình độ trong chương trình.

 • Các Khóa Đào Tạo Anh Ngữ

Bên cạnh các chương trình dự bị, nhiều trường còn có các khóa học Anh ngữ ở nhiều trình độ khác nhau nhằm hỗ trợ và nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể đáp ứng nhu cầu của các trường cũng như phục vụ các mục đích học tập, nghề nghiệp khác. Hiện có 5 khóa học Anh ngữ chính được giảng dạy tại Australia: Anh ngữ tổng quát, Anh ngữ học thuật, Anh ngữ chuyên ngành và chương trình luyện Thi: chuẩn bị cho học viên tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL và Chứng Chỉ Cambridge.

 • Du học trung học phổ thông tại Úc

Du học Úc 2023 bậc trung học bao gồm các môn học phổ thông và các khóa học nhằm chuẩn bị cho học sinh thi vào các trường đại học, hoặc tiếp tục theo đuổi các chương trình đào tạo hay tìm kiếm việc làm. Du học sinh Úc có thể ghi danh theo học ở bất cứ trình độ giáo dục phổ thông nào như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông… Tuy nhiên chỉ hai năm cuối của bậc trung học là nằm trong hệ thống AQF.

 • Cao đẳng và các khóa đào tạo hướng nghiệp

Giáo dục và đào tạo hướng nghiệp cấp các văn bằng bao gồm Chứng chỉ nghề I-IV (Certificate I-IV), Bằng cao đẳng nghề (Diploma) và Bằng cao đẳng nghề nâng cao (Advanced Diploma) cũng là một trong những lựa chọn cho nhiều bạn trẻ muốn du học Úc hiện nay.

Bằng Cao đẳng nghề: Khóa cao đẳng nghề thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Chương trình học trang bị cho sinh viên kiến thức và khả năng trong việc đặt kế hoạch, đề xuất các phương thức mới cho việc ứng dụng kỹ năng, kiến thức.

Bằng Cao đẳng nghề nâng cao: Bằng Cao đẳng nghề nâng cao được đào tạo tại một số trường đại học từ 2 đến 3 năm. Với chương trình học này, sinh viên được cung cấp các kiến thức chuyên sâu cho việc phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá công việc về mặt quản lý và chuyên môn.

 • Du học Úc bậc Đại Học Bằng Associate Bachelor

Bằng Phó cử nhân (Associate degree) Bằng Phó cử nhân là văn bằng kéo dài 2 năm. Sinh viên có thể ghi danh theo học văn bằng này sau khi hoàn tất lớp 12, hoặc Chứng Chỉ Nghề III hoặc IV. Với văn bằng này, sinh viên có thể tiếp tục chuyển sang chương trình cử nhân, hoặc chương trình Cao đẳng nghề nâng cao.

Chương trình học bao gồm những kiến thức cơ bản của lĩnh vực học tập, nội dung khái niệm và lý thuyết được hướng dẫn một cách khái quát, thường bao gồm nhiều ngành học và phát triển kỹ năng phổ thông cho những công việc có liên quan đến các ngành này. Chương trình Phó cử nhân được giảng dạy tại các trường đại học, các trường cao đẳng chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục cao đẳng có đủ điều kiện chuyên biệt.

 • Du học bằng cử nhân – Bachelor tại Úc

Tại Úc bằng cử nhân là văn bằng cơ bản cấp đại học được giảng dạy trong tối thiểu 3 năm. Chương trình học bao gồm những môn học chuyên ngành giúp sinh viên nghiên cứu chuyên sâu các đề tài chuyên môn và phát triển trình độ cao hơn, chuẩn bị cho sinh viên tiếp tục việc học ở bậc sau đại học nếu muốn. Bạn có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy bằng cử nhân danh dự sau khi đã tốt nghiệp Cử nhân.

 • Khóa học lấy chứng chỉ đào tạo sau đại học – GRADUATE CERTIFICATE

Chương trình này thường kéo dài 6 tháng, ở khóa học này sinh viên sẽ được trau dồi khả năng chuyên môn đã rèn luyện được trong chương trình đại học. Bên cạnh đó chương trình này còn giúp bạn phát triển thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn của ngành nghề. Sau khi lấy chứng chỉ này bạn sẽ được đánh giá chuyên môn cao hơn.

 • Du học Úc bậc thạc sĩ – Master’s Degree

Chương trình Thạc sĩ tại Úc thường được đào tạo trong thời gian 1 năm hoặc 2 năm tùy vào nhu cầu và ngành học. Có 2 cách để có thể lấy bằng Thạc sĩ đó là qua công trình nghiên cứu, hoặc kết hợp giữa việc học và nghiên cứu. Thông thường, chương trình học đòi hỏi sinh viên tự trau dồi kiến thức chuyên môn qua việc tự khảo cứu.

 • Chương trình tiến sĩ tại Úc – Doctoral Degree

Bằng Tiến sĩ là văn bằng cao nhất do các trường đại học tại Úc cấp, thời gian đào tạo thường kéo dài 3 năm. Sinh viên sẽ phải viết một đề tài nghiên cứu trong một lĩnh vực chuyên sâu theo dạng luận văn.

Hệ thống giáo dục xuất sắc tại Sydney

Cùng như Melbourne thì toàn bộ các chương trình học ở Sydney đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình và nội dùng luôn được theo dõi và cập nhật mới và nhanh nhất với những nghiên cứu chuyên sâu. Do đó tấm bằng tốt nghiệp tại Sydney luôn được các nhà tuyển dụng săn đón trên toàn thế giới. Sydney có rất nhiều trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao có thể kể đến như: University of Sydney, Macquarie University, La Trobe University, Curtin University of Technology, Central Queensland University, University of Technology, University of Wollongong, University of Newcastle, University of Western Sydney, University of New England, Charles Sturt University.

Du học Úc cần bằng cấp gì?

Chi phí du học Úc 2023 tại Sydney

Sydney có chi phí sinh hoạt khá hợp lý tại Úc dù là một thành phố lớn. Học phí trung bình rơi vào khoảng 29.800 AUD/năm và chi sinh hoạt trung bình: 12.000 – 14.400 AUD/năm.

 • Sydney có giao thông và phương tiện thuận lợi di chuyển

Tại Sydney có hệ thống giao thông công cộng vô cùng phát triển, có thể đưa bạn đến bất cứ đâu với mức giá vô cùng phải chăng. Các phương tiện giao thông công cộng vô cùng đa dạng như xe lửa, xe điện, buýt hay cả phà.

 • Môi trường sống đa văn hóa

Sydney đặc biệt bởi đây là thành phố của Úc tập hợp nhiều nền văn hóa nhất trên thế giới. Thành phố luôn cởi mở và dang tay chào đón mọi quốc tịch, tôn giáo, không có sự kì thị hay phát xét nào xảy ra ở đây.

Thành phố Canberra, bang New South Wales

Không phải Sydney, Canberra mới là thủ đô của nước Úc, đây cũng là nơi quy tụ những trường đại học danh tiếng và là một môi trường sống tuyệt vời. Năm 2019, thành phố này được Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds bình chọn nằm trong top 25 thành phố được sinh viên ưa thích nhất thế giới.

Thành phố thủ đô Canberra được biết đến với sự an toàn và tỉ lệ tội phạm cực thấp. Thành phố này thuộc top 30 thế giới về trải nghiệm của sinh viên; top 40 cho hoạt động tuyển dụng, hiện xếp thuộc TOP 5 về điểm đến du học và tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao sau ra trường kèm theo mức lương hấp dẫn.

Canberra bên cạnh là thành phố giáo dục thì còn được xem là thành phố du lịch tốt nhất thế giới. Canberra lại có mức chi phí sinh hoạt phí khá hợp lý dù khoảng cách khá gần với 2 thành phố lớn của Úc là Melbourne và Sydney. Tại đây khí hậu ôn hòa rất đặc trưng, mùa hè và mùa đông sẽ không quá khắc nghiệt và rất ít thiên tai. Vì vậy khí hậu sẽ không là vấn đề nếu bạn chọn Canberra làm điểm đến. Dân số tại Canberra đa số là dân số rẻ với tỷ lệ thất nghiệp rất thấp và thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác.

Du học Úc 2023

Du học Úc 2023 chương trình đại học và sau đại học:

Điều kiện IELTS du học Úc 2023 tối thiểu để tham gia các khóa học như sau:

Chương trình cao đẳng: IELTS tối thiểu đạt 5.5
Chương trình đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 6.5
Chương trình sau đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.5
Tuy nhiên không phải không đủ IELTS là bạn không thể theo học các chương trình này vì một số trường vẫn sẽ có bài kiểm tra tiếng anh đầu vào. Bên cạnh đó các bạn có thể học thêm khóa tiếng anh nếu IELTS chưa thể đáp ứng yêu cầu của trường. Du học sinh cũng phải chú ý vì thư mời của khóa học tiếng anh thông thường kéo dài không quá 30 tuần, đa số bạn sẽ được học 20 tuần tiếng anh, do vậy thời gian học tiếng anh của bạn càng lâu thì sẽ làm ảnh hướng để tỉ lệ Visa của bạn. Vậy nên có một gợi ý khi du học Úc là bạn hãy cố gắng học tiếng anh và có IELTS 4.5 hoặc cao hơn để dễ dàng xin Visa và đáp ứng được các yêu cầu của trường. Bên Cạnh IELTS, Úc còn chấp nhận chứng chỉ tiếng anh của Cambridge English ,TOEFL, hay (PTE) Pearson Test of English Academic

Điều kiện về điểm trung bình học tập

Cũng như các quốc gia khác, điều kiện đầu tiên để đánh giá xem liệu bạn có đủ năng lực theo học không là dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất. Điều kiện về học lực GPA sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Tuy vậy vẫn sẽ có một yêu cầu chung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập dưới đây:

Bậc trung học: Hoàn thành tối thiếu chương trình lớp 6 hoặc 7, GPA tối thiểu 6.5 trở lên, không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS

Khoá dự bị đại học: Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam, có GPA lớn hơn 6.0, yêu cầu IELTS 5.5 hoặc làm bài test của trường

Bậc Đại Học: Học sinh Việt Nam phải hoàn thành hết năm nhất. Hoặc vừa hết 12 của trường Chuyên nằm trong danh sách ưu tiên tuyển thẳng, có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên), hoặc hoàn thành xong chương trình dự bị đại học tại Úc, IELTS 6.5 trở lên

Bậc sau Đại Học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. Có thể xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc nếu khác chuyên ngành, GPA trung bình 6.5 trở lên, IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình.

Kết bài: Với 7/100 trường đại học top đầu thế giới, hơn 22.000 khóa học từ 1.100 trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Nghề… Với đa dạng ngành nghề đào tạo, du học sinh ở Úc luôn đạt tỷ lệ đậu cao, mang đến nhiều cơ hội làm việc và định cư lâu dài. Hãy tiếp tục theo dõi thêm các bài viết khác từ thutucduhoc để cập nhật thêm các thông tin du học mới nhất nhé!