Những cơ hội du học Mỹ 2023

Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất: không chỉ có các bạn sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ mà ngay cả các bạn sinh viên Việt Nam cũng ao ước được du học Mỹ, bởi Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng mà nhiều du học sinh trên thế giới khao khát. Vậy tại sao chọn du học Mỹ mà không phải bất kỳ một quốc gia phát triển nào khác trên thế giới? Cùng tìm hiểu những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất ngay trong bài viết này.

Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất

Tại sao chọn du học Mỹ mà không phải là một quốc gia nào khác? Lý do đầu tiên chính là nền giáo dục Hoa Kỳ đạt chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Các du học sinh quốc tế học tập tại Mỹ được học đầy đủ về giáo dục đại cương. Điều đó giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc và dễ dàng đạt được thành sông sau khi tốt nghiệp các trường đại học Hoa Kỳ.

lý do du học Mỹ 2023

Tùy thuộc vào chương trình bạn muốn đăng ký du học Mỹ sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau, cụ thể bạn có thể tham khảo:

Về bậc học

Bậc đại học: đã tốt nghiệp trung học phổ thông 12 năm

Bậc thạc sĩ: đã tốt nghiệp bậc cử nhân hệ 4 năm, riêng với Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA yêu cầu phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan như kinh doanh, quản lý, tài chính,…

Về học lực

Trường Đại học: yêu cầu học lực tối thiểu trung bình từ 6,5 trở lên

Trường Cao đẳng: điểm trung bình từ 6,0 trở lên

Trường Đại học danh tiếng: học lực tối thiểu loại khá

Đi du học Mỹ cần bằng tiếng anh TOEFL hay IELTS bao nhiêu?
Khi muốn đi du học, điều kiện bắt buộc là bạn buộc phải hoàn thiện ngoại ngữ của mình, cụ thể ở đây là tiếng Anh. Bởi vì, khi nộp hồ sơ du học Mỹ, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá dựa trên kết quả TOEFL hoặc IELTS mà bạn đã đạt được, cụ thể:

Đại học: TOEFL 68 hoặc IELTS 6,0 trở lên

Sau đại học: TOEFL 79 hoặc IELTS 6,5 trở lên

Cao đẳng: TOEFL 61 hoặc IELTS 5,5 trở lên

lợi ích du học Mỹ 2023

Lưu ý: Một số chuyên ngành đặc biệt như: Y, dược, giáo dục,… sẽ yêu cầu khả năng ngoại ngữ cao hơn. Tuy nhiên, nếu chưa đạt được mức trình độ tiếnh Anh này, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa dự bị Đại học, dự bị Thạc sĩ tại Mỹ trước khi bước vào khóa học chuyên ngành.

Những lợi ích khi du học Mỹ 2023 sẽ nhận được

1. Được nhận biết trên toàn thế giới

Các trường Cao Đẳng và Đại Học Hoa Kỳ được nhận biết và được chứng nhận bởi rất nhiều các tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Tất cả các công ty cũng như chính quyền ở các nước đều tôn trọng bằng cấp được cấp từ các trường Hoa Kỳ.

Việc sinh viên từng học tập và trải nghiệm từ một trường Đại học Mỹ sẽ được đánh giá rất cao và rất có lợi thế trong thị trường việc làm quốc tế. Giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên. Không những vậy, du học Mỹ còn giúp sinh viên.

Phát triển sự tự tin

Xây dựng kỹ năng tư duy phản biện

Kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa

Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

lợi ích du học Mỹ 2023

2. Được học tại các trường hàng đầu thế giới

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education dựa trên 13 tiêu chuẩn đánh giá. Trong đó, có 5 tiêu chuẩn được chú trọng nhất chính là:

Giảng dạy

Nghiên cứu

Được trích dẫn trên tạp chí

Thu nhập từ ngành công nghiệp

Viễn cảnh quốc tế

Mỹ sở hữu 8 trường Đại học nằm trong top 10 và tổng cộng 46 cơ sở đào tạo trên tổng 100 có mặt trong bảng xếp hạng. Hoa Kỳ một lần nữa chứng tỏ vị trí “siêu cường” của mình trong lĩnh vực giáo dục. Trong đó, ba trường Harvard, MIT và Stanford nắm giữ những thứ hạng cao nhất. Đây là những trường đại học mà ai cũng mơ ước được theo học.

Chính vì thế, bằng cấp đạt được khi du học Mỹ tại các trường Cao Đẳng hoặc Đại học ở Hoa Kỳ được xem như là tiêu chuẩn vàng cho sự nghiệp tương lai của bạn.

3. Được tự do lực chọn chuyên ngành yêu thích

“Có nên đi du học Mỹ không?
Có được chọn ngành mình yêu thích không?”

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn, thì bạn hãy yên tâm. Bởi các trường Đại Học và Cao Đẳng tại Mỹ có rất nhiều chuyên ngành đào tạo để bạn lựa chọn. Một lợi ích to lớn khác nữa là bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích tại rất nhiều trường khác nhau vì Hoa Kỳ có rất nhiều trường đạt chất lượng tốt.

Hệ thống giáo dục Đại học và Sau Đại học của Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Thiết kế của chương trình học luôn đặt tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình du học kết hợp cân bằng giữa nền tảng lý thuyết vững vàng và các kỹ năng làm việc thực tế.

4. Được nghiên cứu và đào tạo thực tiễn

“Du học ở Mỹ có khó không?” – Thực ra, học tập tại các trường Hoa Kỳ không có nghĩa là bạn chỉ học tập tại lớp và làm thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bạn còn nhận được thêm các lợi ích chính là:

Học hỏi kinh nghiệm thực tiễn

Giúp trao đổi văn hóa

Mở rộng mối quan hệ bạn bè các nước.

Các trường Cao Đẳng hoặc Đại Học tại Hoa Kỳ luôn cộng tác với các công ty và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp sinh viên của họ học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Điều này sẽ là lợi thế cho bạn sau này khi ra làm việc.

Ngoài ra, sinh viên theo học các chương trình Sau Đại học có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm quí giá về nghiên cứu và giảng dạy, thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập. Nếu xuất sắc hơn còn có thể nhận được các suất học bổng du học Mỹ có giá trị.

5. Được tiếp cận công nghệ tiên tiến hiện đại

Các trường Đại học Mỹ luôn dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật trên thế giới. Cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên du học Mỹ tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và các ngành có liên quan khác.

lợi ích du học Mỹ 2023

Điều này khuyến khích sinh viên học hỏi công nghệ mới và cũng là nền tảng cơ bản cho việc tiếp cận công việc sau này của các bạn. Nhờ vậy, các trường tại Mỹ đã đào tạo nên một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

7. Được hiểu biết thêm về văn hóa nước Mỹ

Bạn sẽ thấy người Hoa Kỳ rất gần gũi và nồng nhiệt. Người Hoa Kỳ thông thường: hài hước, hòa đồng và rất có tinh thần học hỏi. Đó là những điểm mà sinh viên quốc tế sẽ học được sau khi rời đất nước này.

8. Được học hỏi nhiều từ sinh viên đa quốc gia

Vì giáo dục Hoa Kỳ luôn mở rộng cho tất cả các sinh viên quốc tế, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều nền văn hóa khác nhau để làm giàu thêm kiến thức của bạn.

Các trường Đại học Mỹ mang lại nhiều lựa chọn đa dạng trong chương trình học cùng các hoạt động văn hóa và thể thao dành cho sinh viên. Điều này không những giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm học tập mà còn giúp làm quen với nhiều bạn bè mới và trở thành công dân quốc tế.

Kết bài: Trên đây là những lý do du học Mỹ 2023 mà thủ tục du học đã tìm hiểu trước và gởi đến các bạn hy vọng qua bài viết này các bạn có nhiều thông tin hơn về du học Mỹ. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ của mình.