câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ 2023

Rớt visa du học Mỹ 2023 có được phỏng vấn lại?: Xin thị thực là bước cuối cùng trước ngưỡng cửa đặt chân lên đất Mỹ và cũng được đánh giá là bước khó khăn nhất vì Mỹ rất khắt khe trong vấn đề xét duyệt visa. Nhiều phụ huynh thắc mắc rớt visa du học Mỹ 2023 có được phỏng vấn lại? hãy xem bài viết sau đây.

Rớt visa du học Mỹ 2023 có được phỏng vấn lại?

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng không may vì một lý do chủ quan nào đó khiến bạn bị từ chối visa du học Mỹ, hẳn sẽ có nhiều bạn lo sợ, chùn bước và ngại thử thêm lần nữa để rồi đánh mất cơ hội học tập tại xứ cờ hoa.

rớt visa du học Mỹ 2023

Tại sao bạn lại rớt visa du học Mỹ 2023

Đầu tiên bạn cần xác định được những nguyên nhân dẫn đến việc rớt phỏng vấn visa du học Mỹ. Viên chức Lãnh sự sẽ không nói rõ với bạn về lý do này. Tuy nhiên dựa vào tiến trình và cảm nhận về buổi phỏng vấn bạn có thể đoán ra được nguyên nhân.

1. Hồ sơ giấy tờ bị thiếu hoặc có dấu hiệu giả mạo

Phần lớn các bạn rớt visa du học Mỹ lần 1 là do chuẩn bị hồ sơ chưa kỹ càng, dẫn đến việc giấy tờ bị thiếu sót, không chỉn chu.

Hồ sơ là cánh cửa đầu tiên bạn cần vượt qua để có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn visa. Trong trường hợp thiếu hồ sơ, bạn được yêu cầu ra về để chuẩn bị và lên lại lịch hẹn.

Viên chức lãnh sự thường dựa vào hồ sơ của bạn để đặt ra các câu hỏi phỏng vấn và xem xét tính xác thực của mục đích du học.

Do đó, việc sắp xếp và chuẩn bị nộp hồ sơ du học cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng và nhiều lần, hồ sơ cần rõ ràng, tốt hơn là có tính pháp lý và nên trùng khớp các thông tin trên tờ khai visa và thông tin bạn nộp cho trường.

rớt visa du học Mỹ 2023

Tham khảo: hồ sơ du học Mỹ 2023 

2. Kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch học tập thể hiện rõ ràng nhất mục tiêu bạn đến Mỹ du học và thuyết phục viên chức Lãnh sự cấp visa cho bạn.

Để không bị rớt phỏng vấn du học Mỹ, kế hoạch học tập cần chi tiết về lộ trình, chương trình học, thời gian học tập của bạn. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu rõ về nơi bạn sẽ học và trả lời phỏng vấn trùng khớp với kế hoạch bạn đã nộp.

3. Không chứng minh được việc bạn sẽ quay trở lại Việt Nam

Mỹ rất khắt khe khi cấp visa không định cư cho du học sinh.

Bạn cần thể hiện được những ràng buộc ở Việt Nam như gia đình, tài sản, kế hoạch tương lai… để chứng minh bạn sẽ quay về sau khi hoàn tất khóa học của mình.

4. Vốn tiếng Anh chưa đủ tốt

Học tập tại quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn cần trang bị vốn tiếng Anh đủ tốt để không rớt visa du học Mỹ.

Trình độ tiếng Anh thể hiện mức độ nghiêm túc và sẵn sàng của bạn với việc du học nên sẽ tăng tỷ lệ đậu visa hơn.

5. Trả lời phỏng vấn thiếu tự tin và rụt rè

Những trường hợp rớt visa du học Mỹ lần 2, 3 thường tự tin rằng đã chuẩn bị tốt hồ sơ. Đừng quên rằng ngoài hồ sơ, bạn cũng cần phải trả lời phỏng vấn thật tốt nữa!

Trả lời dài dòng, lan man không đúng trọng tâm

Cuộc phỏng vấn trung bình khoảng 3-5 phút, thậm chí viên chức lãnh sự quán chỉ hỏi 2-3 câu hỏi là đủ để xét duyệt visa. Nên khi được hỏi bạn cần tập trung và bám sâu vào câu hỏi, trả lời đúng trọng tâm, súc tích.

Rớt visa du học Mỹ 2023

Một số mẹo khi xin lại visa du học Mỹ 2023 khi bị từ chối

Chìa khóa để thành công xin lại visa du học Mỹ sau khi rớt phỏng vấn là hiểu lý do tại sao bạn bị từ chối và khắc phục vấn đề.

Hãy xác định rõ ý định trở về nước của bạn, ấn định luôn thời gian dự kiến càng tốt
Quá trình phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh, vì vậy bạn nên luyện tập và trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Xem cuộc phỏng vấn như buổi trò chuyện hơn là tự sự

Nghiên cứu chương trình bạn sẽ học, giải thích sự liên quan đến sự nghiệp tương lai của bạn
Mang theo tất cả các giấy tờ liên quan đến việc bạn đến Mỹ.

Cung cấp thư xin học bổng, thư nhập học, tất cả tài liệu tài chính và thư giới thiệu sẽ làm tăng cơ hội được chấp thuận của bạn. Bạn càng có nhiều thông tin thì càng có cơ hội để visa du học Mỹ của bạn không bị từ chối lần thứ hai.

Ngắn gọn, súc tích và tự tin trong buổi phỏng vấn

Nhờ sự trợ giúp từ những anh/chị/bạn đã phỏng vấn thành công hoặc tìm các trung tâm tư vấn uy tín

Rớt visa du học Mỹ 2023

Tổng kết: 

Việc bị từ chối visa hẳn là kết quả không ai mong muốn. Nếu không may bạn gặp phải trường hợp này, hãy thật bình tĩnh và tìm ra giải pháp thay vì từ bỏ. Nếu bạn có thắc mắc hãy theo dõi trang web của chúng mình nha.