Du học Mỹ 2023-2024

Vì sao nhiều sinh viên chọn du học nghề Mỹ 2023?: Du học nghề Mỹ 2023 sẽ là điểm suất phát cho các bạn sinh viên có cơ hội làm việc ở Mỹ, bên cạnh đó du học nghề Mỹ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập và tiết kiệm chi phí du học Mỹ. Đồng thời du học nghề Mỹ giúp bạn xét duyệt dễ dàng hơn so với các chương trình đại học mà vẫn đảm bảo có cơ hội việc làm rộng mở.

Vì sao nhiều sinh viên chọn du học nghề Mỹ 2023?

Trong lĩnh vực học nghề thì du học nghề Mỹ 2023 luôn được đánh giá là tốt nhất thế giới, đặc biệt khi sinh viên được đào tạo, nắm vững những nghiệp vụ vững chắc sau khi tốt nghiệp. So với bậc đại học, cao đẳng chương trình du học nghề Mỹ hầu như không có sự khác biệt đáng kể.

Du học nghề Mỹ 2023

Chương trình học nghề ở Mỹ (vocational studies) chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn cho những bạn có nhu cầu:

Nhanh chóng tham gia vào lực lượng lao động
Quay lại đi làm sau một khoảng thời gian tạm nghỉ
Nâng cao chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể
Chuyển sang một ngành nghề khác

Bên cạnh đào tạo nghề riêng biệt trong các trường công lập và tư thục, một số khóa học còn được kết hợp tổ chức tại các trường THPT giúp định hướng ngành nghề cho học sinh từ sớm để các bạn có thể vạch ra hướng đi tương lai phù hợp. Đây là lựa chọn yêu thích của học sinh Mỹ bởi họ sẽ tốt nghiệp THPT cùng với tấm bằng chứng nhận hành nghề.

Những ngành nên chọn khi du học nghề Mỹ 2023

Những ngành phổ biến với nhiều cơ hội việc làm bao gồm:

Làm bếp, làm bánh
Làm đẹp tại viện spa
Xây dựng, thiết kế nội thất
Y tá, điều dưỡng

Du học nghề tại Mỹ 2023

Chương trình du học nghề Mỹ 2023 mang lại lợi ích gì?

Thủ tục xin visa không quá khó khăn
Nếu bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Hoa Kỳ thì bạn cần thị thực M-1. Hồ sơ xin visa M-1 du học nghề Mỹ chỉ gồm những giấy tờ cơ bản:

Bằng cấp học thuật (bằng tốt nghiệp và bảng điểm)
Học bạ cấp ba nếu chưa tốt nghiệp THPT
Chứng chỉ Tiếng Anh
Giấy mời nhập học
Hộ Chiếu còn thời hạn đủ cho thời gian của chương trình học
Giấy tờ chứng minh tài chính

Các trường đào tạo nghề luôn tạo điều kiện cho du học sinh, chẳng hạn như gửi thư mời nhập học ngay khi bạn đáp ứng được những điều kiện cơ bản. Nếu ứng viên nộp đủ hồ sơ yêu cầu cho chương trình học thì quy trình xét duyệt visa có thể mất từ 3–4 tháng.

Du học nghề Mỹ 2023

Thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt

Khoảng thời gian học nghề ngắn hơn so với sinh viên bậc Đại học 4 năm. Hoàn thành chứng chỉ nhanh hơn đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm sớm hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan như ăn ở, học phí. Ngoài ra, bạn có thể chọn học tiếp lên đại học thêm 2 năm nữa để có bằng Cử nhân. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học linh hoạt theo lịch trình của mình, có thể học sáng hay tối tùy ý.

Chương trình đào tạo chú trọng tính thực tiễn

Trong khi chương trình đào tạo đại học khá nặng về lý thuyết, các khóa học nghề lại đề cao tính thực hành. Hầu hết các lớp dạy nghề ở Mỹ có sĩ số nhỏ nên sinh viên nhận nhiều sự quan tâm từ giáo viên có kinh nghiệm và được “cầm tay chỉ việc” để phát triển kỹ năng vững chắc. Thú vị hơn, sinh viên cũng sẽ được tham gia các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp và gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đối với 1 số ngành học yêu cầu tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ có 6 tháng học trên lớp và 6 tháng thực tập.

Dễ kiếm việc và đạt thu nhập cao hơn

Chương trình nghề tuy có học phí và thời lượng ít hơn so với các khóa đào tạo bậc cao đẳng hay đại học nhưng vẫn giúp bạn tìm được cơ hội việc làm hấp dẫn không hề kém cạnh.

Độ tuổi phù hợp du học nghề Mỹ 2023

Sinh viên tương lai phải đáp ứng để đủ điều kiện nhập học vào trường dạy nghề, cụ thể như sau:

Đáp ứng yêu cầu về độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi (17 đối với một số chương trình)
Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc GED, hoặc đã hoàn thành chương trình học tại nhà được công nhận.
Ngoài ra, có một số trường cao đẳng cộng đồng có các chương trình đào tạo nghề phối hợp với các doanh nghiệp địa phương, chẳng hạn như các chương trình học nghề và đào tạo trước chứng chỉ tuân thủ các hướng dẫn cấp phép của tiểu bang.

Một số trường trung học dạy nghề kết hợp tín chỉ giáo dục nghề nghiệp với giáo dục trung học phổ thông cho học sinh trung học phổ thông và học sinh lớp 12 theo học nghề. Đào tạo trung học cơ sở nghề cho phép học sinh tốt nghiệp trung phổ thông học có nguyện vọng nhanh chóng tham gia vào lực lượng lao động, thông qua chương trình đào tạo thực hành và chương trình giảng dạy tập trung.

Mức phí phải đóng khi du học nghề Mỹ 2023

Các khóa du học nghề Mỹ thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm với mức học phí trung bình dao động từ 3.000 – 40.000 USD/năm (khoảng 70 – 900 triệu VND) tùy chương trình học và cơ sở đào tạo. Mức học phí trên được đánh giá là tiết kiệm từ ½ đến ⅓ so với học phí đại học trung bình ở Mỹ (lên tới hơn 127.000 USD tương đương 3 tỷ VND cho 4 năm học) nên sẽ giảm bớt áp lực về tài chính cho sinh viên.

Du học nghề Mỹ 2023

Kết: Du học nghề Mỹ 2023 là lựa chọn tốt cho những ai mong muốn có việc làm ngay sau khi học xong thay vì theo đuổi con đường học thuật. Với rất nhiều các khóa học cùng với thời gian đào tạo nhanh, học phí không quá cao, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được cho mình những khóa học phù hợp nhất.