Nội dung chính

  • 1 Kế thừa truyền thống ẩm thực, nhà hàng khách sạn rực rỡ qua hơn 120 năm
  • 2 Bằng cấp danh tiếng được công nhận quốc tế
  • 3 Học hỏi và phát triển chuyên môn cùng các chuyên gia hàng đầu
  • 4 Môi trường học thuật giàu cảm hứng
  • 5 Các khóa học chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên
  • 6 Sở hữu triển vọng việc làm rộng mở
  • 7 Đa dạng khóa học, cấp độ đào tạo phù hợp nhu cầu

Một khi đã nắm vững kỹ thuật thì bạn hầu như không phải nhìn vào công thức một lần nữa”. Đó là chia sẻ của Julia Child – người phụ nữ đầu tiên đưa nét đẹp tinh túy trong ẩm thực nước Pháp đến với công chúng Mỹ thông qua những ấn phẩm, chương trình truyền hình. Bà cũng chính là cựu sinh viên của trường đào tạo ẩm thực, nhà hàng khách sạn nổi tiếng thế giới – Le Cordon Bleu. Bằng việc chú trọng phát triển kỹ thuật nấu nướng điêu luyện, nghệ thuật quản trị nhà hàng khách sạn đỉnh cao cùng với khai mở tư duy phát triển bản thân lẫn chuyên môn cho từng sinh viên, Le Cordon Bleu đã rất thành công trong việc trở thành thương hiệu giáo dục hàng đầu thế giới trong ngành “công nghiệp không khói”.

Tại sao nên du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu?

Le Cordon Bleu – Thương hiệu giáo dục đẳng cấp thế giới

Kế thừa truyền thống ẩm thực, nhà hàng khách sạn rực rỡ qua hơn 120 năm

Cơ sở đầu tiên của Le Cordon Bleu được thành lập tại Pháp vào năm 1895. Cho đến nay, trường đã đã có hơn 120 năm kinh nghiệm giáo dục đào tạo trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn và thành công trong việc xây dựng mạng lưới trường đào tạo trải rộng khắp thế giới. Vị thế giáo dục của trường chưa bao giờ bị suy chuyển bởi danh tiếng đã được khẳng định trên thế giới, cho phép sinh viên tốt nghiệp có cơ hội xây dựng một sự nghiệp đẳng cấp đầy khác biệt.

Le Cordon Bleu chính thức đón sinh viên tại Úc vào năm 1996. Ban đầu trường thành lập cơ sở đào tạo tại Sydney – một thành phố phồn hoa đô hội của tiểu bang New South Wales. Những năm sau đó, trường tiếp tục mở rộng mạng lưới đào tạo đến các thành phố du lịch náo nhiệt của đất nước kangaroo là Melbourne, Adelaide, Brisbane. Mỗi khu học xá của Học viện Le Cordon Bleu tại Úc mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập khác biệt. Chẳng hạn, các khóa học về bếp, bánh sẽ được giảng dạy tại Brisbane, Melbourne; các khóa học về quản trị nhà hàng khách sạn được phát triển tại Sydney, Adelaide; và nếu bạn muốn học thạc sĩ quản trị nhà hàng khách sạn thì hãy đến khu học xá Adelaide.

Ước tính mỗi năm, có khoảng 2.000 sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chọn học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Úc, qua đó tạo nên môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc để bạn có cơ hội học hỏi những điều thú vị.

Du học Úc tại trường Le Cordon Bleu

Phát triển kỹ thuật nấu nướng, làm bánh điêu luyện cùng trường Le Cordon Bleu

Bằng cấp danh tiếng được công nhận quốc tế

Với 35 trung tâm học thuật trải dài 20 quốc gia trên khắp thế giới như Pháp, Anh Quốc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Mỹ, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc… văn bằng của Le Cordon Bleu được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp từ trường sẽ có lợi thế gầy dựng sự nghiệp không chỉ tại Úc mà còn ở bất cứ đâu.

Đặc biệt, các khóa học tại Le Cordon Bleu không đơn thuần chỉ cung cấp lý thuyết nền tảng về lĩnh vực chọn lựa mà bạn còn được học hỏi nhiều hơn thế. Nếu học ngành ẩm thực, bạn sẽ được tìm hiểu nguồn và cách sử dụng thông tin trong ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn, hợp tác hiệu quả với người khác, quản lý và kiểm soát chi phí thực đơn… Hoặc nếu học quản trị nhà hàng hay quản trị khách sạn, ngoài nghiệp vụ chuyên môn (housekeeping, quản lý hoạt động nhà bếp, dịch vụ thực phẩm và đồ uống, rượu vang, kiểm soát chi phí thực phẩm và đồ uống, lễ tân…) thì sinh viên còn được học thêm về marketing, tài chính, quản lý nhân sự, tổ chức sự kiện, quản lý hệ thống thông tin, luật, quản lý kinh doanh… trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Không chỉ mang đến cơ hội việc làm rộng mở hơn mà chính điều này đã giúp sinh viên sau khi du học Úc tại Le Cordon Bleu luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và tích cực săn đón.

Trở thành thế hệ lãnh đạo ưu tú khi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn

Trở thành thế hệ lãnh đạo ưu tú khi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn

Học hỏi và phát triển chuyên môn cùng các chuyên gia hàng đầu

Không quá khó để lý giải vì sao Le Cordon Bleu được Tạp chí Asian Correspondent bình chọn trong top 10 trường chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn danh tiếng nhất thế giới. Đây không chỉ là cái nôi chuyên đào tạo nên những nhân tài cho ngành “công nghiệp không khói” toàn cầu mà sinh viên còn được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong cùng lĩnh vực. Họ là các Master Chef, chuyên gia ẩm thực, nhà hàng khách sạn, người chiến thắng các cuộc thi tầm cỡ thế giới. Do vậy, sinh viên khi du học Úc tại trường sẽ nhận được chất lượng giáo dục cao nhất có thể.

Không chỉ trực tiếp đứng lớp giảng dạy mà họ còn tham gia soạn thảo giáo trình giảng dạy, tài liệu học tập cho sinh viên. Bạn sẽ nhận được những kiến thức thực tế, cần thiết và phù hợp với xu hướng ẩm thực, quản trị khách sạn nhà hàng trong thế kỷ 21. Bằng phương pháp giảng dạy cổ điển kết hợp hiện đại, học viên sẽ được áp dụng những kiến thức mới mẻ và hấp dẫn nhất để tạo dựng nên một sự nghiệp khác biệt trong tương lai.

Môi trường học thuật giàu cảm hứng

Ngoài việc có được đội ngũ chuyên gia tốt nhất thì trường còn đầu tư sở hữu thiết bị dạy và học hết sức ấn tượng. Phải kể đến như hệ thống nhà bếp kiểm soát nhiệt độ thông minh, phòng trình diễn nấu nướng đầy đủ tiện nghi, lò nướng đối lưu, tủ ủ bánh, phòng nếm thử rượu vang, công nghệ nghe nhìn và tương tác thông minh trong lớp học, thư viện với vô vàn tài liệu chuyên ngành… Thêm vào đó, Le Cordon Bleu còn xây dựng nhà hàng ngay trong khuôn viên trường tại Sydney và Adelaide cho sinh viên thực hành. Mặt khác, với việc án ngự tại những thành phố du lịch hút khách bậc nhất nước Úc với thực tiễn phát triển ngành nghề sôi động, Le Cordon Bleu đảm bảo sinh viên sẽ có được môi trường học tập, phát triển năng lực tiêu chuẩn quốc tế và tràn đầy hứng khởi.

Tại sao nên du học Úc ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực ở Le Cordon Bleu?

Môi trường học tập thân thiện bên trong trường Le Cordon Bleu

Các khóa học chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên

Song song với cung cấp lý thuyết chuyên ngành, Le Cordon Bleu còn chú trọng phát triển kỹ năng làm việc cho sinh viên. Ngoài các giờ thực hành nấu nướng, làm bánh, nếm thử rượu, lễ tân… ngay trên lớp, ngay trong trường thì sinh viên còn được thực tập trong các khách sạn 4 – 5 sao như Hilton Worldwide, Hamilton Island, Sofitel Wentworth Sydney, Intercontinental Hotel Group, Hyatt Hotels, The Grace Hotel, Accor Hotels NSW… tại Úc và thế giới. Ở đó bạn sẽ có cơ hội ứng dụng những gì đã được học vào thực tế công việc, làm quen với môi trường nghề nghiệp thực tiễn, từng bước phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng cứng, tích lũy kinh nghiệm làm việc, làm đẹp CV cũng như xây dựng mối quan hệ nghề nghiệp. Với việc hoàn thành tốt khóa thực tập, bạn có cơ hội được giữ lại làm việc hoặc nhận được thư tiến cử.

Tùy chương trình bạn chọn mà thời gian thực tập sẽ dao động từ 6 – 12 tháng, cơ hội hưởng lương đến 45 triệu VNĐ/tháng.

Sở hữu triển vọng việc làm rộng mở

Le Cordon Bleu có lịch sử phát triển lâu dài cùng mối quan hệ gắn bó tuyệt vời với các ngành công nghiệp, nhóm khách sạn, nhà hàng, du lịch quốc tế. Mỗi năm, trường đều tổ chức Diễn đàn tuyển dụng quốc tế – là nơi sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng đến từ các tổ chức ngành nghề hàng đầu và tìm hiểu, phỏng vấn thực tập hay việc làm chính thức sau khi ra trường. Đại diện Tập đoàn Hilton Worldwide cho biết: “Tham gia sự kiện nghề nghiệp của Le Cordon Bleu là một trong những cách để chúng tôi tuyển dụng những tài năng tương lai tốt nhất cho công ty”.

Nhà hàng khách sạn, du lịch, ẩm thực đang thuộc top 11 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất thế giới. Cho đến năm 2024, lĩnh vực này sẽ tạo nên 346 triệu việc làm, chiếm 10,2% tổng nhân sự toàn cầu. Riêng Úc, nhóm ngành “công nghiệp không khói” cần 930.000 nhân lực có trình độ chuyên môn để đáp ứng tình hình phát triển của quốc gia. Tốt nghiệp từ Học viện Le Cordon Bleu Úc, bạn có thể đảm nhận các vị trí như đầu bếp, thợ làm bánh, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ thực phẩm, quản lý tiệc, điều phối sự kiện, quản lý nhân sự, quản lý lưu trú… với cơ hội nhận mức lương 53.000 – 140.000 AUD/năm (theo Payscale 2022). Nhiều nghề nghiệp thuộc ngành “công nghiệp không khói” (ví dụ đầu bếp) đang thiếu nhân lực tại Úc, sinh viên có thể xin visa ở lại Úc làm việc đến 2 năm sau khi kết thúc khóa học.

Đa dạng khóa học, cấp độ đào tạo phù hợp nhu cầu

Chương trìnhThời gianHọc phí 2022Khu học xá
Cert III nấu nướng12 – 15 tháng

(6 tháng thực tập)

37.609 AUDAdelaide, Melbourne, Sydney, Brisbane
Cert III làm bánh
Cao đẳng nâng cao quản trị nhà hàng khách sạn24 – 27 tháng

(6 tháng thực tập)

63.505 AUDAdelaide, Melbourne, Sydney, Brisbane
Cử nhân kinh doanh quản trị khách sạn quốc tế3 năm

(12 tháng thực tập)

83.564 AUDAdelaide, Sydney
Cử nhân kinh doanh quản trị nhà hàng quốc tế85.355 AUDAdelaide, Sydney
Thạc sĩ quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế2 năm

(6 tháng thực tập)

51.410 AUDAdelaide

Liên hệ Du học INEC – Đại diện tuyển sinh chính thức của Học viện Le Cordon Bleu tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: [email protected]
  • Đăng ký tư vấn miễn phí: https://bit.ly/38mpJKV
error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon