Nội dung chính

  • 1 Bắt đầu hành trình ẩm thực của bạn tại École Ducasse!
  • 2 Chương trình cử nhân nghệ thuật ẩm thực của École Ducasse có gì đặc biệt?
    • 2.1 Kỹ năng nấu ăn
    • 2.2 Chuyên môn kinh doanh
    • 2.3 Thực tập
    • 2.4 Cơ hội nghề nghiệp
  • 3 Yêu cầu nhập học
  • 4 Học phí

Chương trình cử nhân kéo dài 3 năm giúp sinh viên phô bày và rèn luyện các kỹ năng nấu nướng, học cách quản lý và kinh doanh – những điều lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm sự nghiệp trong ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn sang trọng, dịch vụ ăn uống.

Bắt đầu hành trình ẩm thực của bạn tại École Ducasse!

Kể từ khi thành lập vào năm 1999, École Ducasse đã trở thành một nhà giáo dục nổi tiếng quốc tế trong việc giảng dạy nghệ thuật làm bánh và ẩm thực, được thúc đẩy bởi tầm nhìn và năng lượng của đầu bếp nổi tiếng Alain Ducasse.

Alain Ducasse là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới. Ông đã xây dựng một đế chế kinh doanh trong nhiều năm với 36 nhà hàng trải dài trên toàn cầu. Ông cũng là một trong 2 đầu bếp duy nhất giữ 21 sao Michelin trong suốt sự nghiệp ẩm thực quốc tế của mình, và là đầu bếp đầu tiên sở hữu nhà hàng mang 3 sao Michelin tại 3 thành phố. Ngoài việc được biết đến với các món ăn Pháp đẳng cấp thế giới, Alain Ducasse còn là đầu bếp duy nhất đã gửi món ăn của mình vào không gian cho các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế, một thành tích mà ông cho biết là xem như chinh phục “biên giới cuối cùng của nấu ăn”.

Học ẩm thực tại École Ducasse

Alain Ducasse – đầu bếp nổi tiếng thế giới, người sáng lập học viện ẩm thực École Ducasse

École Ducasse cũng theo cách tiếp cận duy nhất này đối với chất lượng giảng dạy mà trường mang đến. Người chiến thắng các cuộc thi Meilleurs Ouvriers de France, World Champions, các đầu bếp nổi tiếng và đầu bếp bánh ngọt, thợ thủ công, chuyên gia khách sạn – họ tập trung ở École Ducasse tạo nên một sự kết hợp chuyên môn độc đáo nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi trực tiếp cùng các chuyên gia.

Sứ mệnh của École Ducasse là truyền tải triết lý và phong cách ẩm thực của bếp trưởng Alain Ducasse cho mọi người. Trường đào tạo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, giúp họ trở thành các thế hệ tiếp theo của các chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và ẩm thực quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy một danh mục các chương trình đào tạo về nghệ thuật ẩm thực và bánh ngọt, từ các khóa học ngắn hạn đến các bằng cử nhân. Những điều này bạn đều có thể tìm thấy tại các trường học của École Ducasse ở nước Pháp, bao gồm cả khu học xá mới hiện đại gần Paris – thủ đô ẩm thực thế giới.

Chương trình cử nhân nghệ thuật ẩm thực của École Ducasse có gì đặc biệt?

Chương trình cử nhân nghệ thuật ẩm thực (Bachelor in Culinary Arts) của École Ducasse được giảng dạy trong 6 học kỳ, trong đó có 2 kỳ thực tập chuyên nghiệp. Ngoài các lớp học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ có các buổi thực hành nấu nướng để trau dồi kỹ thuật, kết hợp các lớp học về chủ đề kinh doanh và quản lý.

Sinh viên du học Pháp sẽ được học trong các lớp học nhỏ (tỉ lệ sinh viên giảng viên là 13:1), có mọi cơ hội để phát triển kiến thức và kỹ năng của mình, bao gồm các kỹ năng mềm và sự nhạy bén trong kinh doanh. Khóa học giúp sinh viên tốt nghiệp với một nền tảng giáo dục xuất sắc, sẵn sàng trở thành người dẫn đầu trong ngành nhà hàng khách sạn và ẩm thực, hoặc để rèn giũa con đường riêng của bạn với tư cách là một doanh nhân.

Học ẩm thực tại École Ducasse

Thông tin sơ lược về khóa nghệ thuật ẩm thực của École Ducasse

Kỹ năng nấu ăn

Hành trình nấu ăn của bạn bắt đầu với việc học các nguyên tắc cơ bản, sau đó tiếp tục thực hành nâng cao các kỹ năng trước khi bước vào các lớp học chuyên gia (Master Class) để đạt đến đỉnh cao về kỹ thuật nấu nướng.

Trong học kỳ đầu tiên, bạn sẽ học các kỹ thuật cơ bản trong nghệ thuật nấu nướng và bánh ngọt, làm việc trong các lớp học nhỏ dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Bạn cũng sẽ tìm hiểu ẩm thực đương đại và thế giới hoạt động của nhà hàng.

Kỳ thực tập chuyên môn đầu tiên được tiến hành sau khi bạn kết thúc học kỳ lý thuyết và thực hành nâng cao. Một lần nữa, trong các lớp học nhỏ, bạn sẽ phát triển kỹ năng của mình trong nhiều phong cách ẩm thực khác nhau, bao gồm Địa Trung Hải, Bistro, ẩm thực lành mạnh và tự nhiên.

Một khía cạnh khác không thể không nhắc đến chính là Gastronomy – một loại hình ẩm thực được ví như là “ma thuật” trong nấu ăn. Nó đòi hỏi người học phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn của rất nhiều bộ môn, vận dụng cả nguồn kiến thức vô cùng rộng lớn trong các lĩnh vực hóa học, vật lý, cùng với sự sáng tạo không ngừng, sự khéo léo và tinh tế trong quy trình nấu ăn để vừa giữ được các thành phần dinh dưỡng, vừa tạo ra những hương vị mới lạ và đẹp mắt.

Kỳ thực tập chuyên nghiệp thứ hai cho phép bạn kiểm tra các kỹ năng đã được tích lũy, trước khi bạn đạt đến đỉnh cao nấu nướng trong 2 học kỳ của lớp Master Class vào năm học cuối cùng. Phần lớn giờ học được tiến hành trong phòng thí nghiệm đổi mới, sẽ mang đến cho bạn cái nhìn độc đáo về các xu hướng ẩm thực trong tương lai.

Học ẩm thực tại École Ducasse

Lớp thực hành nấu nướng tại trường

Chuyên môn kinh doanh

Không giống như nhiều chương trình ẩm thực khác tập trung chủ yếu vào việc nâng cao kỹ thuật nấu nướng, khóa học này của École Ducasse còn chú trọng thêm về kinh doanh và quản lý. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có thể theo đuổi sự nghiệp của một đầu bếp chuyên nghiệp mà còn có thể trở thành nhà kinh doanh.

Kỹ năng mềm và sự nhạy bén trong kinh doanh là yếu tố quan trọng không kém để bạn đạt đến thành công trong ngành dịch vụ ăn uống. Vì vậy, chương trình cử nhân này bao gồm một danh mục đầy đủ các môn học dành riêng cho các chủ đề kinh doanh và quản lý.

Trong 4 học kỳ lý thuyết, bạn sẽ học các môn bao gồm: công nghệ thực phẩm, quản lý dịch vụ thực phẩm và đồ uống (F&B), thu mua và chuỗi cung ứng, kế toán tài chính và quản lý, tiếng Anh thương mại và giao tiếp, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, thiết kế ý tưởng – kiến ​​trúc và kỹ thuật, tiếp thị kỹ thuật số – truyền thông xã hội và bán hàng, khởi nghiệp và mô hình kinh doanh, quản lý dự án. Bạn cũng cần hoàn thành một dự án kinh doanh, nơi bạn sẽ tạo ra các ý tưởng dịch vụ ăn uống của riêng mình và phát triển kế hoạch kinh doanh để đưa nó ra thị trường.

Thực tập

Hai kỳ thực tập chuyên nghiệp, mỗi kỳ kéo dài 24 tuần là phần quan trọng của chương trình cử nhân này. Sinh viên sẽ được làm việc trong môi trường thực tế của ngành dịch vụ ăn uống, cho phép bạn trải nghiệm đầy đủ các thử thách và hiểu rõ hơn cách một nhà hàng, khách sạn, hay một doanh nghiệp ẩm thực hoạt động, cách hợp tác và làm việc trong nhà bếp chuyên nghiệp – những điều mà bạn sẽ không thể hiểu được nếu chỉ gói gọn trong lớp học thông thường.

Một số cơ sở cung cấp các vị trí thực tập cho sinh viên Học viện École Ducasse bao gồm: Ducasse Paris, Potel et Chabot, Guy Savoy, Dorchester Collection, Maison Pic.

Cơ hội nghề nghiệp

Hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ đạt được chuyên môn trong nghệ thuật ẩm thực và kinh doanh, quản lý, cùng với một năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng sang trọng.

Các cơ hội việc làm điển hình dành cho sinh viên gồm có nhà kinh doanh, quản lý nhà hàng, quản lý F&B, quản lý sự kiện và phục vụ ăn uống, quản lý nhượng quyền, giám đốc phát triển sản phẩm, quản lý ngành thực phẩm, chuyên gia tư vấn ẩm thực, đầu bếp…

Học ẩm thực tại École Ducasse

Khuôn viên mới của École Ducasse tại Paris

Yêu cầu nhập học

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 5.5

Học phí

École Ducasse đang tuyển sinh quốc tế cho kỳ nhập học tiếp theo vào tháng 9/2021. Mức học phí tham khảo như sau:

Chi phíNăm 1Năm 2Năm 3
Học phí15.520 Euro15.520 Euro15.520 Euro
Các loại phí khác4.180 Euro2.150 Euro3.010 Euro
Tổng19.700 Euro17.670 Euro18.530 Euro

55.900 Euro

Nếu yêu thích nước Pháp, yêu thích ngành ẩm thực tại Pháp thì đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch du học bạn nhé. INEC là đại diện tuyển sinh chính thức của Học viện École Ducasse, sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trường, tư vấn khóa học phù hợp với bạn, đồng thời hỗ trợ nộp hồ sơ xin học, xin visa du học Pháp.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: [email protected]
  • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: m.me/thongtinduhocphap
error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon