Các vấn đề lo lắng của sinh viên du học Tây Ban Nha:

Các vấn đề lo lắng của sinh viên du học Tây Ban Nha

Khi du học Tây Ban Nha, các bạn sẽ đến với quốc gia du lịch hấp dẫn Top 3 thế giới. Có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa giao thoa độc đáo và đắm chìm trong thực tiễn ngành nghề sôi động. Đó chính là lý do mà nơi đây được hơn 300.000 học sinh, sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn theo học và nghiên cứu mỗi năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định về việc học tập tại Tây Ban Nha, nguyên nhân là từ những băn khoăn sau đây.

Vấn đề du học Tây Ban Nha 2023-2024

Khởi đầu bằng việc học tập một ngôn ngữ mới

1.1 Hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha

Sinh viên cần phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ mới được chấp nhận vào học chương trình chính khóa của các trường. Tất nhiên là vẫn có những chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên không đa dạng bằng tiếng Tây Ban Nha nên sinh viên sẽ khó có được sự lựa chọn như ý.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn những khóa học dạy bằng Tây Ban Nha cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện ngôn ngữ có độ phổ biến Top 3 thế giới. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Việc học tiếng Tây Ban Nha không khó như nhiều du học sinh e ngại. Bởi vì đây vẫn là ngôn ngữ thuộc gốc Roman với ký tự khá quen thuộc.

Các trường tại đây đã có kinh nghiệm lâu năm về giảng dạy tiếng cho du học sinh. Họ biết được phương pháp giúp các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ ngôn ngữ.
Môi trường bản xứ sẽ giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng

Học tập ngay trong môi trường bản xứ nên du học sinh có thể rèn luyện mọi lúc mọi nơi. Từ yếu tố từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu đến cử chỉ cơ thể. Từ đó nhanh chóng tiến bộ, đạt trình độ như mong muốn. Thời gian học dự bị tiếng cũng là lúc các bạn tập thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng hơn vì chương trình học vẫn chưa quá nặng.

Vấn đề du học Tây Ban Nha

Lựa chọn chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha tại đại học Coruna

Tại đại học Coruna, sinh viên sẽ được học đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Gồm có 4 thầy cô dạy thay phiên, một lớp khoảng 15 học viên. Nên việc tương tác, hỏi – đáp cặn kẽ với giáo viên rất hiệu quả. Nhìn chung chất lượng giảng dạy tiếng của đại học Coruna rất tốt và bài bản. Giảng viên nhiệt tình và có kinh nghiệm nhiều năm trong dạy ngôn ngữ.

Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho việc học. Thư viện trường có rất nhiều sách để tham khảo thêm về ngôn ngữ Tây Ban Nha. Không gian thư viện yên tĩnh dễ dàng tập trung vào việc học. Bên cạnh việc học ở trường, du học sinh có thể tìm kiếm các hội nhóm do các bạn sinh viên tổ chức để cải thiện khả năng tiếng Tây Ban Nha. Cũng như tận dụng môi trường bản xứ để phát huy khả năng của bản thân. Sinh viên của trường được hưởng ưu đãi ở nhiều nơi như quán ăn hay các điểm du lịch.

vấn đề du học Tây Ban Nha 2023

Băn khoăn về trình độ chuyên môn và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Triển vọng sự nghiệp luôn là điều du học sinh quan tâm khi học tập ở mọi quốc gia. Và Tây Ban Nha cũng không là ngoại lệ. Nhiều người đang cho rằng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của du học sinh Tây Ban Nha không đủ sức cạnh tranh trong thị trường nhân lực khốc liệt. Quan điểm này chưa hợp lý.

Các trường tại Tây Ban Nha thuộc Hệ thống Giáo dục bậc cao châu Âu. Có đến 8 cái tên được QS Ranking 2017 xếp vào Top 3% thế giới về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, Tây Ban Nha cũng là quốc gia dẫn đầu về chương trình nghiên cứu Erasmus+. Xếp trên cả các cường quốc giáo dục khác của châu Âu là Đức và Anh Quốc (theo Times Higher Education 2017).

Những ngôi trường nổi tiếng của quốc gia thơ mộng này như ĐH Barcelona, ĐH Autonomous of Barcelona, ĐH Complutense of Madrid, ĐH Autonomous of Madrid… đều nằm trong Top các điểm đến học tập, nghiên cứu danh giá nhất châu lục cùng thế giới. Các trường này là niềm ao ước của du học sinh toàn cầu.

Vì vậy, khi lựa chọn du học Tây Ban Nha, sinh viên không cần phải băn khoăn. Trình độ chuyên môn, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất tốt. Giáo trình chuẩn châu Âu cùng việc thành thạo ngôn ngữ Top 3 thế giới sẽ giúp các bạn nâng cao đáng kể lợi thế cạnh tranh trong thị trường nhân lực toàn cầu.

Hoang mang về lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp

Thông thường sau khi hoàn thành xong khóa dự bị tiếng, sinh viên phải trải qua kỳ thi đầu vào mới có thể đến với ngôi trường dự định theo học. Tuy nhiên, hiện đang có 7 trường đại học công lập của Tây Ban Nha miễn phí kì thi đầu vào gồm:

Đại học La Coruna
Đại học Santiago de Compostela
Đại học Valladolid
Đại học Salamanca
Đại học Leon
Đại học Vigo
Đại học Burgos

Khi du học Tây Ban Nha trong thời gian này, sinh viên sẽ đơn giản hóa yêu cầu đầu vào. Được lược bớt thử thách và nhanh chóng đến ngôi trường bản thân đang ao ước. Tùy theo nhu cầu về ngành, bậc học mà sinh viên nên cân nhắc về lộ trình học tập riêng. Mục đích để không lãng phí thời gian, công sức và tài chính.

Du học Tây Ban Nha là hướng đi dành cho những bạn trẻ mong muốn trải nghiệm cuộc sống đầy hứng khởi tại Châu Âu. Mức chi phí lại vô cùng hợp lý. Con đường nào cũng có chông gai nhưng nếu đã có sự chuẩn bị thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng.